Google Partner

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Mr Giang: 0985.696.782

TÌM KIẾM

DỊCH VỤ

  • 2
  • 3
  • 33

THỐNG KÊ

Số người đang online: 6
Số truy cập hôm nay: 21
Tổng số người truy cập: 296059

Thắc mắc dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Dịch vụ quảng cáo google adwords hiện nay đang rất phổ biến. Từng phút, từng giờ, từng ngày cácCông ty quảng cáo google, các cá nhân tự nhận quảng cáo google mọc lên như nấm. Rồi ai trong số đó cũng mang trên mình cái mác gọi là đại lý google adwords. Nhưng thực chất câu chuyện này là như nào?

Dịch vụ quảng cáo google adwords hiện nay đang rất phổ biến.  Từng phút, từng giờ, từng ngày cácCông ty quảng cáo google, các cá nhân tự nhận quảng cáo google mọc lên như nấm. Rồi ai trong số đó cũng mang trên mình cái mác gọi là đại lý google adwords. Nhưng thực chất câu chuyện này là như nào?

thac mac quang cao google adwords

thac mac quang cao google adwords

Thời gian qua DNT đã tư vấn cho hàng triệu khách hàng có nhu cầu về quảng cáo trên Google, nhưng phần lớn các khách hàng đó lại thắc mắc các vấn đề rất giống nhau:

  1. Tôi chưa từng quảng cáo Google adwords bao giờ, tôi có nghe một số công ty quảng cáo báo giá cho tôi về yêu cầu của tôi lên đến hàng chục triệu, hàng trăm triệu. Nhưng tôi chỉ là một công ty nhỏ, một cửa hàng nhỏ kinh doanh các mặt hàng. Vốn đầu tư có hạn, vậy báo cho tôi giá đó mới nghe mà tôi đã giật thót tim rồi. Mà mỗi bên lại có một mức giá khác nhau, vậy DNT cho tôi lời khuyên.

DNT đáp: Bảng báo giá quảng cáo google đó của các doanh nghiệp, cá nhân họ gửi cho khách hàng như vậy là một điều mà họ cho rằng bình thường hiện nay. Mỗi doanh nghiệp, cá nhân họ đều có những cách tính chi phí khác nhau, vì vậy bảng giá của từng doanh nghiệp khác nhau. Nhưng đối với từng khách hàng là doanh nghiệp, khách hàng cá nhân nhỏ lẻ thì doanh nghiệp quảng cáo nên đưa ra những bảng đề xuất tốt hơn. Đề xuất ở đây là những gì:

+ Doanh nghiệp quảng cáo google phải tìm hiểu lĩnh vực khách hàng đang muốn quảng cáo để lên chiến lược quảng cáo theo từng giai đoạn.

+ Đánh giá nội dung website của khách hàng về mặt hàng đó.

+ Phân tích các đối thủ cạnh tranh họ đang phải đối mặt là ai? Họ có điểm mạnh, điểm yếu là gì? Để lưu ý khách hàng khi làm quảng cáo.

+ Phân tích các từ khoá hiệu quả đối với từng mặt hàng, đưa ra chiến lược quảng cáo cho từng từ khoá trong thời gian hiện tại.

+ Lên kế hoạch chi phí quảng cáo đối với từng khách hàng trong từng giai đoạn hợp lý.

+ Bảng giá quảng cáo google hợp lý bạn có thể tham khảo tại đây.

2. Tôi đã từng làm quảng cáo trên google rồi, nhưng nguồn kinh phí tôi bỏ ra và khoản lợi nhuận tôi thu về lại khác nhau hoàn toàn. Phải nói thẳng ra là tôi đang lỗ, vậy làm thế nào để tôi tin tưởng các công ty quảng cáo họ sẽ làm tốt hơn tôi? Họ có thể mang lại lợi nhuận cho tôi ?

   Quảng cáo trên google nói là dễ làm thì cũng có thể nói là dễ, nói là khó thì cũng có thể nói là khó. Việc khó hay dễ làm này cũng do cảm nhận và cách tư duy của mỗi người, mỗi doanh nghiệp.

Google Adwords thực sự là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp khách hàng tăng vọt doanh số trong kinh doanh nhưng cũng có thể làm cho khách hàng khủng hoảng nặng về chi phí đang quảng cáo.

Trước khi ký hợp đồng với khách hàng đó chúng ta cần xét đến:

+ Bạn đã làm quảng cáo trong thời gian bao lâu tính từ ngày làm quảng cáo đến ngày bạn nhận ra rằng bạn đang bị lỗ so với số tiền thu được/số tiền quảng cáo?

+ Bạn đã từng ngồi phân tích chiến lược quảng cáo: Nội dung bài viết trong website của bạn, nội dung quảng cáo trên google, từ khoá cần quảng cáo, khu vực quảng cáo, từ khoá cần loại bỏ, thời gian hiển thị quảng cáo, ai là đối thủ nặng ký nhận của bạn, điểm mạnh của bạn là gì,… Điều này chúng tôi chắc rằng sẽ ít có khách hàng nào làm như vậy.

+ Thực sự bạn đã hiểu được bao nhiêu % về quảng cáo Google ?

+ Đặc biệt doanh nghiệp quảng cáo sẽ có thời gian quảng cáo thử nghiệm, có thể là 1 tuần hoặc 2 tuần để trải nghiệm dịch vụ của họ với mức chi phí hợp lý nhất với bạn. Và phải nêu ra những điểm chú ý khi làm quảng cáo.

3. Giờ tôi thấy ai cũng tự nhận mình là đại lý Google, rồi đi tư vấn khách hàng quảng cáo loạn lên. Nhiều lúc tôi bị họ gọi làm phiền và cũng thấy khó hiểu là sao lắm đại lý thế?

 Trả lời: Việc ai cũng nhận thì cũng không hẳn, vì đại lý Google thường họ có link kiểm tra trên google hết. Nhưng việc các đại lý lạm dụng cái mác đó để đi tư vấn rồi lừa khách hàng hiện nay bắt đầu có ở một số doanh nghiệp. Một số khách hàng có đến  hoặc gọi điện để chúng tôi xác minh giúp các doanh nghiệp đó là ai? Họ ở đâu và đang làm gì? Việc có nhiều đại lý mọc lên cũng rất đơn giản:

+ Các công ty nhỏ kết hợp với nhau để có đủ doanh số $10.000/3 tháng và nhờ ai đó thi giúp họ chứng chỉ là đủ năng lực để làm đại lý với Google.

+ Các cá nhân họ đang tự quảng cáo bán hàng cho mình với nguồn chi phí lên đến vài triệu/ngày rồi họ cũng tự thi hoặc nhờ ai đó thi giúp chứng chỉ để thành đại lý Google.

Chúng tôi cũng lưu ý khách hàng như sau: Hiện nay hầu hết > 90% người sử dụng internet đều lên google tìm kiếm những gì họ cần mua, cần bán, cần tư vấn. Vậy nói quảng cáo google adwords không có tác dụng thì hãy xem lại đối tác bạn chọn. Đại lý Google hay không cũng chưa hẳn quan trọng để quyết định họ có mang nguồn lợi về cho mình được không? Quan trọng là cách làm việc ở ngay khi họ phân tích rồi báo giá cho khách hàng. chúng tôi thực sự khuyên khách hàng nên tỉnh táo và có quyết định đúng đắn khi chọn đối tác quảng cáo cho mình.